Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (1/8 - 7/8/2017)

Ngày 3/8/2017, tại thành phố Yên Bái, Sở Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ”, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ này với chủ đề “Cùng nhau duy trì việc khuyến khích, hỗ trợ và bảo vệ...

Thông cáo báo chí - Hội nghị CTV Báo chí nhân ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6/2017)

Hàng năm, có gần 1 triệu trẻ dưới 5 tuổi được cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A nhờ hoạt động bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi ở 63 tỉnh thành, trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi ở 22 tỉnh khó khăn mỗi năm 2 lần,  bà mẹ sau sinh trong vòng 1...
Chương trình Cử nhân dinh dưỡng tiên tiến của...
Năm 2017, trong khuôn khổ “Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam” (gọi tắt là dự...
Giải pháp phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng
Thiếu vi chất dinh dưỡng được gọi là “nạn đói tiềm ẩn” do khó phát hiện, khi các triệu...
Bữa ăn hợp lý và đủ dinh dưỡng tại gia đình
Hiện nay, tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt nam, có hình thái bệnh tật...
Chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe mùa World Cup...
Mùa bóng đá World Cup 4 năm mới có một lần, còn gần 1 tháng nữa mới hết World Cup. Xem...
Dinh dưỡng là nghề nghiệp cần thiết, đáp ứng nhu...
Dinh dưỡng là một nghề không thể thiếu ở các nước phát triển cũng như các nước trong khu...
Muối và sức khỏe người lao động nặng
Nhu cầu các chất dinh dưỡng và đặc biệt là natri cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng...
Giảm mức thiếu an ninh thực phẩm và suy dinh...
Ngày 18/6, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức Hội nghị tổng kết dự án Cải thiện an ninh thực phẩm...
Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ có cần cho...
Từ khi tròn 6 tháng tuổi (180 ngày sau sinh), sữa mẹ không thể đáp ứng được nhu cầu dinh...
Chế độ ăn giảm muối trong bệnh thận, tiết niệu
Thận có chức năng bỏ bớt lượng dịch thừa ra khỏi cơ thể, gọi là nước tiểu. Khi ăn thừa...
Chế độ ăn giảm muối trong ung thư dạ dày
Mối liên quan giữa lượng muối trong khẩu phần với sự gia tăng nguy cơ của ung thư dạ dày...
Ăn mặn, thói quen có hại cho sức khỏe cần được...
Một trong những thói quen phổ biến của người Việt bao đời nay là luôn luôn đặt một bát...
Những lưu ý về an toàn thực phẩm trong mùa vải
Vải là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và là loại trái cây ngon được ưa thích vào...